ข้อแตกต่างระหว่าง รับจำนำรถยนต์แบบจอด หรือ ไม่จอดดี? ควรเลือกแบบไหนดี

การจำนำรถเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่มีรถ แต่ขาดความสภาพคล่องทางการเงิน หรือมีเหตุจำเป็นต้องใช้เงินกะทันหัน แล้วการจำนำรถก็เป็นวิธีหาทางออกที่ง่ายและเร็วที่สุด แต่การจำนำมีแบบจอดและไม่จอด มันต่างกันยังไง 

จำนำรถยนต์แบบจอดคืออะไร ?

เป็นการนำรถที่เรามีไปขอสินเชื่อ โดยนำรถไปจอดไว้ที่จุดรับจำนำของรถยนต์ที่เราได้ทำสัญญา ส่วนมากจะสถานที่ประเภทนี้จะเรียกว่า “เต็นท์รถ” หรืออาจเป็นบุคคลทั่วไปที่รับจำนำรถยนต์ ข้อดีของการจำนำรถแบบจอด คือเราไม่จำเป็นต้องโอนทะเบียนเล่มของรถ และไม่ต้องโอนกรรมสิทธิ์ ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน เพราะใช้วิธีการจอดรถไว้แทน มีขั้นตอนการดำเนินงานที่น้อย ถ้าใครรีบใช้เงินวิธีนี้ก็จะช่วยได้ แต่จะต้องมั่นใจว่าไม่มีเหตุที่ต้องใช้รถในช่วงเวลาที่นำรถไปจอด

การจำนำรถจอด

จำนำรถยนต์แบบไม่จอด

เรียกได้อีกชื่อว่า “สินเชื่อทะเบียนรถ” เป็นการจำนำรถแบบที่ไม่ได้เอารถไปจอดไว้ในที่รับจำนำหรือทำสัญญา เป็นการธุรกรรมผ่านสถาบันทางการเงิน หรือบริษัทไฟแนนซ์ ทำให้ผู้ทำการจำนำรถยนต์แบบไม่จอดได้รับความเป็นธรรมแน่นอน การใช้ทะเบียนเล่มรถในการขอสินเชื่อเป็นประกัน สามารถกูได้ด้วยวงเงินที่สูงและได้เงินก้อนจากการจำนำ และสามารถใช้รถได้ในระหว่างนั้นอีกด้วย

การจำนำรถแบบไม่จอด

ข้อแตกต่างระหว่างจำนำรถยนต์แบบจอด หรือ ไม่จอด

ถ้าต้องเลือกระหว่างการจำนำรถที่จอดไว้หรือไม่จอด ต้องดูประกอบกันหลายเหตุผล ว่าผู้กู้จำเป็นที่จะต้องใช้รถหรือไม่ระหว่างที่นำรถไปทำการจำนำ ถ้ามีรถคันอื่นให้ใช้งาน อาจเลือกการจำนำรถยนต์แบบจอดไว้  แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้รถในระหว่างนั้นก็ควรเลือกแบบไม่จอดแทน เพื่อให้ยังมียานพาหนะในการเดินทางอยู่

การเลือกระหว่างการจำนำรถที่จอดไว้หรือไม่จอดนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้กู้ ทางเลือกทั้งสองมีข้อดีและข้อเสีย ผู้กู้ควรคิดให้รอบคอบก่อนทำการตัดสินใจ แต่ถ้าต้องการคำปรึกษาว่าเราควรเลือกวิธีการจำนำแบบไหน แนะนำให้ลองติดต่อสอบถามผู้ที่เชี่ยวชาญเพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดในการทำเรื่อง

สนใจรับจำนำรถยนต์ กับเรา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Ccccarcash.com

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการจำนำรถ Ccccarcash

  1. การจำนำ ซื้อขายที่คุ้นเคย แต่หลายคนอาจจะไม่รู้สิ่งนี้
  2. รู้ก่อนไม่เสียหาย กฎหมายเกี่ยวกับการจำนำในไทย
  3. ความเสี่ยงในการนำรถยนต์แลกเงิน อย่างบริการรับจำนำนอกระบบ มีทั้งข้อดีและข้อเสีย
ติดต่อสอบถาม