รู้ไว้ก่อนอันตราย ที่จะเกินขึ้นจากการจำนำรถจอด(ร้านจำนำรถผี)

ถยนต์ไม่เพียงแค่เป็นพาหนะที่ใช้ในการเดินทางเท่านั้น แต่เป็นอวัยวะสำคัญที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน การใช้รถยนต์ไม่เพียงแค่เพื่อการเดินทางเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือที่จำเป็นในการทำงานและในกิจวัตรประจำวันอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ ในกรณีที่มีความต้องการเงินเร่งด่วนและไม่สามารถหมุนเงินทันได้ การจำนำรถจอดเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ

การจำนำรถจอดมักเป็นทางเลือกที่มีประโยชน์สำหรับบุคคลที่ต้องการเงินทันทีโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการยืนยันประวัติเครดิตหรือเอกสารมากมาย นอกจากนี้ การจำนำรถยังไม่ต้องการเอกสารมากนักเมื่อเปรียบเทียบกับการกู้ยืมจากธนาคาร หรือ สถาบันการเงินอื่นๆ นั่นคือเหตุผลหลักที่ยังคงมีผู้คนที่เลือกใช้บริการจำนำรถ

อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้บริการจำนำรถต้องพิจารณารายละเอียดอย่างรอบคอบเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้น การเลือกสถาบันการเงินหรือบริษัทจำนำที่มีชื่อเสียงและเป็นที่น่าเชื่อถือมีความสำคัญ

ซึ่งสิ่งที่เราจะกล่าวถึงในเรื่องนี้ก็คือ ข้อเสียของการจำนำรถจอดกับร้านผี ที่ไม่มีตัวตนทางธุรกิจที่ชัดเจน การที่ไม่มีการจดทะเบียนพาณิชย์ที่ถูกต้องอาจทำให้คุณต้องเผชิญกับความไม่มั่นและความน่าเชื่อถือที่ไม่มี และมีความเสี่ยงที่รถของคุณอาจไม่ได้รับการดูแลอย่างดี

ดังนั้น เมื่อพิจารณาในการจำนำรถจอด ควรทำการเลือกสถาบันการเงินหรือบริษัทจำนำที่มีความเชี่ยวชาญและมีการให้บริการที่น่าเชื่อถือ การคำนึงถึงความปลอดภัย เงื่อนไขการคืนรถ และอัตราดอกเบี้ยที่เป็นไปได้จะช่วยให้คุณทำการเลือกในทางที่ถูกต้องและปลอดภัยที่สุด

อันตรายที่จะเกิดขึ้นหากจำนำรถจอดกับร้านผี

1.วงเงินน้อย

หากคุณเปรียบเทียบกันดู เหมือนจะได้วงเงินเป็นเงินก้อนใหญ่ที่สูงกว่าที่ได้จากสถาบันการเงินที่จดทะเบียน แต่ไป ๆ มา ๆ นับดูแล้ว คือดอกเบี้ยมากกว่าเงินต้นที่วางรถค้ำไว้เสียอีก ซึ่งหากไม่อยากเสียรู้ต้องทำการบ้านศึกษาข้อมูลการจำนำจอดรถยนต์ไว้เยอะ ๆ นะไม่เช่นนั้นจ่ายเท่าไหร่ก็ไม่หมด

2.ดอกเบี้ยแพงโคตร ๆ

ควรพิจารณาเลือกที่จะจำนำรถเมื่อจำเป็นมากและไม่มีวิธีทางอื่นที่สามารถให้เงินทันทีได้. แต่ต้องระวังด้านค่าใช้จ่ายที่สูงและให้ความสำคัญกับการอ่านและเข้าใจเงื่อนไขในสัญญาอย่างละเอียดก่อนที่จะทำการจำนำ. ในกรณีที่ไม่สามารถชำระเงินต้นตามที่คาดหวังไว้ อาจต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นในระยะยาว

3. ระวังถูกถอดอะไหล่

รถบางคันบางรุ่น เป็นที่นิยมในตลาด อย่างเช่น รถ Mercedes Benz และ BMW หรือแม้กระทั่งรถตลาดอย่าง Toyota, Honda, Suzuki ซึ่งบางทีกลับมาเห็นอีกทีกลับถูกถอดอะไหล่ไปขาย กว่าจะรู้ตัวก็นานมากจนจับใครไม่ได้แล้ว เห็นออกข่าวกันอยู่บ่อย ๆ

4.ระวังถูกเอารถไปใช้

เพราะเราต้องฝากกุญแจไว้กับเขาด้วย ทางเต็นท์รถก็มมีสิทธิ์เอากุญแจไปใช้ไขขยับรถเวลาต้องเคลื่อนย้ายไปจอดในเต็นท์ของเขา รวมถึงบางเต็นท์มีเจ้าหน้าที่ดูแลหลายคน เราไม่อาจทราบได้เลยว่าวันดีคืนดีรถยนต์จะถูกใครนำออกไปใช้หรือเปล่า?

5. ระวังรถหาย

เหตุการณ์แย่ที่สุดที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นคือการจำนำรถแล้วรถหาย อาจมาจากเต็นท์รถคนร้ายที่ตั้งใจจะเปิดเต็นท์ปลอมเพื่อเอารถของชาวบ้านไปขายออกนอกประเทศ เราไม่รู้หรอกว่ารถเราจะสภาพดีหรือเปล่า? ให้เขามาดูรถทุกวันไม่สะดวก คุณต้องกังวลและกังวลจนกว่าคุณจะมีเงินเพื่อแลกมันทั้งหมด

สรุปสุดท้ายก่อนไปจำนำรถกับร้านผี

การนำรถไปจำนำอาจเป็นทางเลือกที่ดีในกรณีที่ต้องการเงินทันที แต่ต้องระวังถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นหลังจากนั้น หนึ่งในอันตรายที่ควรระวังคือถ้ารถยนต์ที่จำนำถูกนำไปใช้ก่อเหตุหรือเกิดอุบัติเหตุ คุณอาจต้องเผชิญกับปัญหาในการพิสูจน์ให้ได้ว่าคุณไม่ได้เป็นผู้ขับขี่ในเหตุการณ์นั้น

เมื่อมีใบสั่งส่งมาที่บ้านของคุณหลังจากเกิดเหตุ ความยากลำบากที่จะตามเอาผิดว่าใครเอารถไปขับจะเพิ่มขึ้น การให้เหตุผลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือหน่วยงานทางกฎหมายก็อาจไม่เพียงพอ เนื่องจากคุณต้องมีหลักฐานที่ชัดเจนและเพียงพอเพื่อพิสูจน์ความเท็จ

เพื่อป้องกันตัวเอง การจำนำรถควรทำการบันทึกและเก็บรักษาหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการจำนำ นอกจากนี้ ควรทำการตรวจสอบสัญญาจำนำรถอย่างรอบคอบและทำความเข้าใจถึงเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องกับการรับผิดชอบในกรณีอุบัติเหตุหรือการใช้รถผิดกฎจราจร

การทำการบ้านศึกษาเรื่องการจำนำรถจอดแบบละเอียดจะช่วยให้คุณทราบถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น และต้องการการระวังและการบันทึกข้อมูลอย่างถูกต้องเมื่อมีการจำนำรถ การความรับผิดชอบที่ชัดเจนและการรักษาหลักฐานที่เพียงพอจะช่วยปกป้องคุณในกรณีที่เกิดปัญหาหลังจากการจำนำ

ติดต่อสอบถาม