การจำนำ ซื้อขายที่คุ้นเคย แต่หลายคนอาจจะไม่รู้สิ่งนี้

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ แต่การจำนำ ก็คือการซื้อขายชนิดหนึ่งการซื้อขายที่คุ้นเคยเกี่ยวข้องกับการซื้อและขายหุ้น พันธบัตร และหลักทรัพย์อื่นๆแต่คำมั่นสัญญานั้นแตกต่างกันเป็นการซื้อขายที่คุณให้คำมั่นสัญญาแก่อีกฝ่ายหนึ่งในการซื้อหรือขายหลักทรัพย์เฉพาะในภายหลังข้อแตกต่างที่สำคัญคือคุณไม่ได้เป็นเจ้าของหลักทรัพย์จนกว่าสัญญาจะเสร็จสมบูรณ์

ตัวอย่างเช่นสมมติว่าคุณเป็นผู้จัดการของบริษัทกองทุนรวมและคุณต้องการขายหุ้นในกองทุนของคุณคุณสามารถทำได้โดยการเสนอขายต่อสาธารณะและขายหุ้นในราคาตลาดหรือคุณสามารถทำข้อเสนอส่วนตัวให้กับเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวไม่กี่คนและขายหุ้นในราคาที่สูงขึ้น

แต่ถ้าคุณต้องการซื้อหุ้นในกองทุนของคุณล่ะคุณสามารถไปที่ตลาดสาธารณะและซื้อหุ้นในราคาตลาดหรือคุณสามารถยื่นข้อเสนอส่วนตัวให้กับเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวและจ่ายเงินให้พวกเขามากกว่ามูลค่าตลาด

ข้อได้เปรียบที่สำคัญของการซื้อขายแบบจำนำคือช่วยให้คุณควบคุมจังหวะเวลาที่คุณได้รับเงินลงทุนคืนด้วยการซื้อขายเป็นประจำ ตลาดหุ้นสามารถขยับขึ้นหรือลงอย่างรวดเร็วและบางครั้งก็เป็นเรื่องยากที่จะให้เงินลงทุนของคุณกลับมาสอดคล้องกับมูลค่าตลาดด้วยการซื้อขายแบบจำนำ คุณสามารถควบคุมได้ว่าจะได้รับเงินลงทุนคืนเมื่อใดเพื่อให้สอดคล้องกับแผนการลงทุนเดิมของคุณเสมอ

ดังนั้นการซื้อขายจำนำเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมความเสี่ยงของคุณต่อตลาดหุ้นในขณะที่ยังช่วยให้คุณมีส่วนร่วมในการเติบโตของตลาด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

ติดต่อสอบถาม